Anthem หนึ่งในเกมจากค่ายเกมดังอย่าง EA ที่น่าจับตามองมากที่สุดในต้นปี 2019

เรื่องราวของโลกภายในเกม Anthem นั้นเป็นอย่างไร

เรื่องราวในเกม Anthem อาจจะดูเรียบง่าย เมื่อเริ่มต้นในเกมผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักรบอิสระหรือ Freelancer ที่มีความสามารถในการควบคุมชุดเกาะทรงพลัง หรือ Javelin บนดวงดาวแห่งใหม่

ที่ถูกพระเจ้าปล่อยทิ้งเอาไว้ เหลือเพียงแค่เครื่องมือ และ อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ทำให้เกิดพลังไร้รูปแบบที่ชื่อว่า Anthem of Creation  ที่สามารถใช้ในทิศทางที่มีประโยชน์ หรือ เลวร้ายสุดหยั่งถึงก็ได้

ซึ่งผู้เล่นจะได้ทำหน้าที่ในการสำรวจดวงดาว เพื่อต่อกร และ หยุดยั้งเหล่าศัตรูต่าง ๆ ที่หมายจ้องเอา Anthem of Creation เป็นอาวุธร้าย และ ปกป้องประชาชนในเมือง

ในเกมนี้ ผู้พัฒนาสามารถสร้างเกม ในแบบของตัวเองออกมาได้ดี และ ลึกซึ้งโดยถ่ายทอดผ่านฉากในแต่ละพื้นที่ และ ข้อมูลต่าง ๆ ที่เป็นเหมือน สารานุกรมของโลก แอนเธ็ม

แนวเกม และ กราฟฟิค ที่น่าสนใจของตัวเกม แอนเธ็ม

เกม แอนเธ็ม เป็นเกมแนว Action แบบ RPG ในแบบ Open World  โดยการดำเนินเรื่องจะเป็นการรับภารกิจ ที่มีตั้งแต่บุกถล่มฐานทัพของศัตรู รวมไปจนถึงการช่วยเหลือตัวประกัน จัดการกับสัตว์ประหลาดยักษ์ เพื่อที่จะได้ไอเท็ม และ อาวุธต่าง ๆ มาอันล็อค หรือ อัพเกรดชุด Javelin และ ความสามารถใหม่ ๆ

 

previous arrow
next arrow
previous arrow
next arrow

ความยาวของเนื้อเรื่องประมาณ 13 ถึง 15 ชั่วโมง ในด้านของเกมเพลย์ ก็ถือว่าทำออกมาได้ดี การที่ผู้เล่นได้สวมชุดเกราะ Javelin นั้น ออกสำรวจดวงดาว และ สู้รบในดินแดนสุดพิสดารก็ให้ความรู้สึกลื่นไหล และ สนุกขึ้น กราฟฟิคต่าง ๆ ก็ทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจ

เทคนิคการต่อสู้ของชุดเกราะ Javelin และ ความสามารถของชุดเกราะแต่ละชนิด

ในส่วนของชุดเกราะ Javelin คือหนึ่งในจุดเด่นของ แอนเธ็ม ที่ใช้สวมใส่เพื่อต่อสู้กับบรรดาศัตรูต่าง ๆ ใน แอนเธ็ม ทำออกมาได้ดีมาก ๆ ทั้งในขณะที่ ต่อสู้ บิน หรือในขณะที่ กำลังเคลื่อนไหว และ การปล่อย Effect ต่าง ๆ

Javelin  จะประกอบไปด้วย คลาส ชนิดคือ Storm, Ranger, Colossus, Intercepter เมื่อเริ่มเกมผู้เล่นต้องเลือกใช้ Javelin มาหนึ่งชนิด และ เมื่อทำการปลดล็อค และ อัพเลเวลสำเร็จ จึงจะสามารถเลือก Javelin  ชนิดอื่นได้

การเล่น และ เทคนิคในการต่อสู้สำหรับ Javelin ในแต่ละแบบนั้น จะมีความแตกต่างกันรวมไป รวมถึงอาวุธบางชนิดก็สามารถใช้กับ  Javelin  ได้เพียงบางคลาสเท่านั้น

renger
Colossus
storm
Interceptor
PlayPause
previous arrow
next arrow

ทำให้การเล่นมีความหลากหลายมากขึ้น รวมไปถึงการปรับแต่ง Javelin  ก็ทำออกมาได้อย่างระเอียด และมี Option ให้เลือกมากมาย ทำให้ผู้เล่นมีเกราะจะ Javelin ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง

แต่ตัวเกมนั้น บังคับให้ต้องออนไลน์ไม่ว่าจะเล่นคนเดียวเพื่อฟาร์มของหรือปาร์ตี้เพื่อทำ mission กับผู้เล่นท่านอื่น ถ้าหากผู้เล่นร่วมทีมได้ไม่ครบสี่คน

เกมก็จะเดินหาผู้เล่นอื่น ๆ มาให้ครบ และ ไม่มีการแบ่งระดับเลเวลผู้เล่นหน้าใหม่ก็สามารถเข้าร่วมการทำเควสท์กับผู้เล่นระดับสูงได้

Write by : sempregilles.com
Credit from : EA